nghệ thuật sống

Trang 1 trong tổng số 3 trang 1, 2, 3  Next

Go down

nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 4:38 pm

3 điều giá trị:
Ba điều trong đời bạn khi đã đi qua không bao giờ lấy lại được
Thời gian
Lời nói
Cơ hội

Ba điều trong đời bạn không được đánh mất
Sự thanh thản
Hy vọng
Lòng trung thực

Ba thứ có giá trị nhất trên đời
Tình yêu
Lòng tự tin
Bạn bè

Ba thứ trong đời không bao giờ bền vững được
Giấc mơ
Thành công
Tài sản

Ba điều làm nên giá trị một con người
Siêng năng
Chân thành
Thành đạt

Ba điều làm hỏng một con người
Rượu
Lòng tự cao
Sự giận dữ
avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 4:39 pm

Bạn thân và người quen
Có sự khác nhau giữa việc là người quen và bạn thân. Người quen là người mà bạn biết tên, người mà bạn gặp mỗi lần bây giờ và về sau, người mà bạn hầu như cư xử bình thường và là người mà bạn cảm thấy dễ chịu.

Đó là người mà bạn có thể mời đến nhà và nói về điều gì đó. Nhưng họ không phải là người để bạn chia sẻ cuộc sống của bạn, những hành động của họ thỉnh thoảng bạn không hiểu nổi bởi vì bạn không biết đủ về họ.Trái lại, bạn thân là người mà bạn yêu mến. Không phải là bạn “đang yêu” họ nhưng bạn quan tâm đến họ và bạn nghĩ về họ khi họ không còn ở đó. Đó là người làm cho bạn nhớ lại khi bạn thấy một cái gì đó mà họ thích và bạn biết điều đó vì bạn rất hiểu họ. Họ là người mà bạn có ảnh và khuông mặt của họ nằm trong trí óc của bạn.

Bạn thân là người mà bạn cảm thấy an toàn khi ở bên cạnh vì bạn biết họ luôn quan tâm đến bạn. Họ gọi đến chỉ để biết bạn có khỏe không mà không cần giải thích vì sao. Họ tâm sự với bạn thật lòng trong lần đầu tiên và bạn cũng thế. Bạn biết khi bạn gặp rắc rối, họ sẽ có mặt để lắng nghe bạn.

Bạn thân là người sẽ không cười nhạo hay làm tổn thương bạn và nếu họ có làm tổn thương bạn thì họ sẽ cố gắng hết sức để an ủi bạn. Họ là người bạn yêu mến.

Bạn thân là người mà bạn đã khóc khi họ bị rớt trong kì thi và trong những bài ca chia tay ở một cuộc đi chơi hay một buổi lễ tốt nghiệp. Họ là người khi bạn ôm chặt, bạn không nghĩ sẽ ôm trong bao lâu và ai sẽ là người đầu tiên buông ra.

Có thể họ sẽ là người giữ nhẫn cho bạn trong ngày cưới hay có thể họ là người chia tay với bạn trong ngày cưới cũng có thể đó là người mà bạn kết hôn. Có thể họ sẽ là người sẽ khóc với bạn trong ngày cưới bởi vì họ hạnh phúc và họ tự hào.

Họ là chỗ dựa cho bạn. Họ dắt bạn đi. Họ theo dõi cuộc sống của bạn và bạn theo dõi cuộc sống của họ và bạn học tập từ họ. Cuộc sống của bạn sẽ không như thế nếu vắng họ.

avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 4:39 pm

CẦU MONG
Cầu mong bạn sẽ tìm được sự thanh thản và yên bình trong một thế giới có nhiều điều mà bạn không thể hiểu được.

Cầu mong nỗi đau mà bạn chịu đựng cũng như những xung đột mà bạn từng trải qua sẽ trao cho bạn sức mạnh để bạn vươn lên, đối diện những thử thách với lòng dũng cảm và sự lạc quan. Bạn hãy luôn biết rằng có một người nào đó hiểu và yêu bạn, người đó luôn ở cạnh bạn ngay cả khi bạn cảm thấy cô độc nhất.


Cầu mong bạn sẽ khám phá sâu sắc lòng tốt của người khác để tin tưởng vào một thế giới yên bình.Cầu mong một lời tử tế, một cử chỉ làm yên lòng, một nụ cười nồng ấm sẽ được tặng cho bạn hằng ngày.

Và, cầu mong, bạn hãy trao tặng những món quà như vậy cho người khác ngay khi bạn nhận được chúng. Hãy nhớ, mặt trời vẫn chiếu sáng khi cơn bão có vẻ như kéo dài vô tận. Bạn hãy hiểu rằng một người yêu thương bạn thật sự là khi họ không ở bên cạnh nhưng bạn vẫn cảm nhận được tình yêu và sự quan tâm của người ấy.

Hãy nhớ rằng trong cuộc sống những va chạm và đau khổ mà bạn gặp phải sẽ ít hơn nhiều so với những ước mơ và hạnh phúc mà bạn sẽ có.

Cầu mong những điều mà bạn cảm thấy là khiếm khuyết trong hiện tại sẽ trở thành thế mạnh của bạn trong tương lai.Cầu mong bạn nhìn thấy tương lai của bạn như là một người đầy đủ sự hứa hẹn và những khả năng.

Cầu mong bạn tìm thấy đầy đủ sức mạnh tinh thần để tự quyết định trong những tình huống tệ hại mà không bị bất cứ một người nào phán xử vì kết quả đó.

Cầu mong bạn luôn luôn cảm thấy được yêu thương.


avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 4:40 pm

DỄ VÀ KHÓ
Dễ là khi bạn có một chỗ trong sổ địa chỉ của một người, nhưng khó là khi bạn tìm được một chỗ trong trái tim của người đó.

Dễ là khi đánh giá lỗi lầm của người khác, nhưng khó là khi nhận ra sai lầm của chính mình.Dễ là khi nói mà không suy nghĩ, nhưng khó là khi biết kiểm soát những lời nói của mình.Dễ là khi làm tổn thương một người mà bạn yêu thương, nhưng khó là khi hàn gắn vết thương đó.Dễ là khi tha thứ cho người khác, nhưng khó là khi làm cho người khác tha thứ cho mình.Dễ là khi đặt ra các nguyên tắc, nhưng khó là khi làm theo chúng.Dễ là khi nằm mơ hàng đêm, nhưng khó là khi chiến đấu vì một ước mơ.Dễ là khi thể hiện chiến thắng, nhưng khó là khi nhìn nhận một thất bại.Dễ là khi vấp phải một hòn đá và ngã, nhưng khó là khi đứng dậy và đi tiếp.Dễ là khi hứa một điều với ai đó, nhưng khó là khi hoàn thành lời hứa đó.Dễ là khi chúng ta nói rằng chúng ta yêu thương, nhưng khó là khi làm cho người khác cảm thấy như thế hàng ngày.Dễ là khi phê bình người khác, nhưng khó là khi cải thiện chính bản thân mình.Dễ là khi để xảy ra sai lầm, nhưng khó là khi học từ những sai lầm đó.Dễ là khi buồn bực vì một điều gì đó mất đi, nhưng khó là khi quan tâm đủ đến điều đó để đừng làm mất.Dễ là khi nghĩ về một việc, nhưng khó là khi ngừng suy nghĩ và bắt đầu hành động.Dễ là khi nghĩ xấu về người khác, nhưng khó là khi cho họ niềm tin.Dễ là khi nhận, nhưng khó là khi cho.Dễ là khi đọc những điều này, nhưng khó là khi bạn thực hiện nó.Nếu cơ hội mãi không gõ cửa, bạn phải xem mình đã xây một cánh cửa chưa đã. ....avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 4:41 pm

Duyên may và sự lựa chọn


Khi ta ở đúng vào một thời điểm nào đó và ta gặp được đúng người ta yêu. Đó là duyên may.Khi bạn gặp ai đó làm lòng bạn xao xuyến, đó không phải là một sự lựa chọn, đó là duyên may.Khi bạn gặp tiếng sét ái tình (và không ít những đôi lứa đến với nhau từ đây) thì chắc chắn không phải là sự lựa chọn rồi. Đó là duyên may. Vấn đề là những gì xảy ra liên tiếp sau đó.Khi nào thì bạn vượt qua tình trạng bồng bềnh, choáng ngợp và chìm đắm của tình yêu để bước sang một tầm thức mới? Đó là khi lý trí trở về, khi bạn ngồi lại và suy nghĩ xem liệu bạn có thật sự tiến tới một mối quan hệ bền vững hay để tất cả vào kỷ niệm.


Nếu bạn quyết định yêu một ai đó với tất cả những nhược điểm của người ấy. Đó không còn là duyên may nữa. Đó là sự lựa chọn.Khi bạn quyết định sánh vai cùng một ai, bất kể những ngọt bùi của cuộc đời. Đó là sự lựa chọn.
Cho dù bạn biết rất rõ rằng có rất nhiều người ở bên ngoài trái tim bạn duyên dáng hơn, thông minh hơn, giàu có hơn người bạn yêu, nhưng bạn vẫn quyết lòng yêu người đó không đổi thay. Đó là sự lựa chọn.


Sự choáng ngợp, bồng bềnh và tiếng sét tình yêu đến với ta bằng cơ may. Nhưng tình yêu đích thực thì chính là sự lựa chọn của trái tim. Sự lựa chọn của chính chúng ta.
avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 4:41 pm

ĐỪNG
Ðừng nên thờ ơ với những gì đã quá quen thuộc với bạn. Hãy giữ chắc lấy chúng như những gì quan trọng nhất, vì sẽ có lúc bạn cảm thấy tiếc nuối khi những điều thân thuộc ấy mất đi.

Ðừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh bản thân mình với người khác. Mỗi chúng ta là một con người khác nhau và đều có những giá trị khác nhau.

Ðừng mãi mê theo đuổi những mục tiêu mà người khác cho là quan trọng, vì chỉ có bạn mới hiểu rõ những mục tiêu nào là tốt cho mình.

Ðừng ngại học hỏi. Kiến thức là một tài sản vô hình và sẽ là hành trang vô giá theo bạn suốt cuộc đời.

Ðừng ngại mạo hiểm để làm những điều tốt. Ít nhất bạn cũng học được cách sống dũng cảm với những lần mạo hiểm.

Ðừng nên phí phạm thời gian hoặc những lời nói thiếu suy nghĩ. Cả hai thứ ấy một khi đã qua đi hay thốt ra thì không thể nào bắt lại được.

Đừng để cuộc sống đi qua mắt bạn chỉ vì bạn đang sống trong quá khứ hay tương lai. bằng cách sống cuộc sống của mình ngày hôm nay, vào lúc này, bạn đang sống tất cả mọi ngày trong cuộc đời.

Đừng quên hy vọng, sự hy vọng cho bạn sức mạnh để tồn tại ngay khi bạn đang bị bỏ rơi.

Đừng đánh mất niềm tin vào bản thân mình, chỉ cần tin là mình có thể làm được và bạn lại có lý do để cố gắng thực hiện điều đó.

Đừng lấy của cải vật chất để đo lường thành công hay thất bại, chính tâm hồn của mỗi con người mới xác định được mức độ " giàu có" trong cuộc sống của mình.

Đừng để những khó khăn đánh gục bạn, hãy kiên nhẫn rồi bạn sẽ vượt qua.

Đừng do dự khi đón nhận sự giúp đỡ, tất cả chúng ta đều cần được giúp đỡ ở bất kỳ khoảng thời gian nào trong cuộc đời.

Đừng chạy trốn mà hãy tìm đến tình yêu, đó là niềm hạnh phúc nhất của bạn.

Đừng chờ đợi những gì bạn muốn mà hãy đi tìm kiếm chúng.

Đừng từ chối nếu bạn vẫn còn cái để cho.

Đừng ngần ngại thừa nhận rằng bạn chưa hoàn hảo.

Đừng e dè đối mặt thử thách. Chỉ khi thử sức mình, bạn mới học được can đảm.

Đừng đóng cửa trái tim và ngăn cản tình yêu đến chỉ vì bạn nghĩ không thể nào tìm ra nó. Cách nhanh nhất để nhận tình yêu là cho, cách mau lẹ để mất tình yêu là giữ nó quá chặt, cách tốt nhất để giữ gìn tình yêu là cho nó đôi cánh tự do.

Đừng đi qua cuộc sống quá nhanh đến nỗi bạn quên mất mình đang ở đâu và thậm chí quên mình đang đi đâu.

Đừng quên nhu cầu cảm xúc cao nhất của một người là cảm thấy được tôn trọng.

Đừng ngại học hỏi. Kiến thức là vô bờ, là một kho báu mà ta luôn có thể mang theo dễ dàng.

Đừng sử dụng thời gian hay ngôn từ bất cẩn. Cả hai thứ đó đều không thể lấy lại.

Cuộc sống không phải là một cuộc chạy đua, nó là một cuộc hành trình mà bạn có thể tận hưởng từng bước khám phá...

Đừng bao giờ cho là bạn đã thất bại khi những kế hoạch và giấc mơ của bạn đã sụp đổ, vì biết được thêm một điều mới mẻ thì đó là lúc bạn tiến bộ rồi.

Đừng quên mỉm cười trong cuộc sống.

Đừng quên tìm cho mình một người bạn thực sự, bởi bạn bè chính là điều cần thiết trong suốt cuộc đời.

Và cuối cùng đừng quên ơn những người đã cho bạn cuộc sống hôm nay với tất cả những gì bạn cần. Bởi vì con cháu đời sau của bạn sẽ xem bạn như tấm gương của chúng.

avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 4:42 pm

HÃY CẢM ƠN
Hãy cảm ơn vì bạn chưa có tất cả những thứ bạn muốn. Vì nếu bạn có rồi thì bạn còn có gì để trông chờ và hy vọng nữa đâu.Hãy cảm ơn vì còn nhiều điều bạn chưa biết. Vì nếu bạn biết hết rồi thì bạn chẳng còn gì để học hỏi nữa sao?

Hãy cảm ơn những lúc khó khăn. Vì nếu không có một lúc khó khăn thì liệu bạn có trưởng thành được không?

Hãy cảm ơn vì bạn còn có những nhược điểm. Vì nếu không còn nhược điểm gì thì bạn sẽ chẳng còn cơ hội để tiến bộ, để cải thiện bản thân.


Hãy cảm ơn những thử thách. Vì nếu không có thử thách nào thì liệu cái gì có thể xây dựng nên sức mạnh và cá tính của bạn?Hãy cảm ơn những lỗi lầm bạn đã có. Vì nếu bạn không có lỗi lầm gì thì cái gì sẽ dạy cho bạn những bài học đáng giá như thế đây?Hãy cảm ơn những khi bạn mệt mỏi. Vì nếu bạn không khi nào mệt mỏi tức là bạn không làm việc gì hay sao?

Thật là dễ nếu cảm ơn những thứ tốt đẹp, nhưng cuộc sống bao giờ cũng tạo cơ hội mới cho mọi người cảm ơn cả những thứ chưa hoàn hảo nữa. Suy nghĩ luôn có thể chuyển tiêu cực thành tích cực. Nếu bạn biết cách biết ơn những thứ rắc rối của bạn thì chúng có thể giúp ích nhiều cho bạn đấy!


avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 4:42 pm

HÃY YÊU THA THIẾT
Đây là bức thư của một người cha gửi cho con gái của mình trước khi từ bỏ cuộc sống của mình để đi về cõi vĩnh hằng:

"....Con ơi,dù con sợ tình yêu nhưng tình yêu cứ đến.Nếu đây là niềm vui thì con cư nâng niu như người mẹ ôm ấp đứa con thơ.Nếu đây là vết thương lòng cũng có thể tâm hồn con vương vấn.Con đừng bao giờ tự hỏi con rằng người con đang yêu có xứng đáng với con không?. Cái thứ tình yêu mà mặc cả như món hàng ngoài chợ thì cái đó không còn là tình yêu nữa. Khi con yêu con đừng đắn đo tính toán.


Nếu người yêu con là người nghèo khổ thì con sẽ cùng người ấy lao động xây đắp tô thắm cho tình yêu.


Nếu người yêu con già hơn con thì con sẽ làm cho người ấy trẻ lại với con. Nếu người yêu của con bị cụt chân thì con sẽ là cái nạng vững chắc của họ. Tình yêu đẹp nhất sẽ đến với con nếu như con làm dúng theo lời cha dạy.Con phải luôn cảnh giác xem thử người đó yêu con vì cái gì?

Nếu người đó yêu con vì sắc đẹp thì con nên nhớ rằng:Sắc đẹp của con ròi sẽ tàn.

Nếu người đó yêu con vì con co chức cao thì con hãy khẳng định rằng: Người đó không yêu con. Con hãy tự bảo họ rằng: "Địa vị không bao giờ đem lại hạnh phúc cho con người, chỉ có tự túc chân chính mới thoả mãn lòng người chân chính."Con phải độ lượng và giàu lòng tha thứ nếu như họ hối hận thật sự.Con hãy chung thuỷ với người yêu xây dựng cuộc dời riêng.

Nếu con làm mất hai chữ quí báu đo thì con sẽ hổ thẹn và không được quyền tự hào với chính con, với xã hội.

Nếu con để cho một người nào khác chồng con đặt cái hôn ranh mãnh bẩn thỉu lên môi con thì trước khi hôn họ sẽ khinh con và nhất là sau khi hôn họ sẽ càng khinh con hơn.

Ai sẽ vì con mà chăm sóc đời con. vui khi có tin mừng, buồn khi con gặp sự không may. Đó chính là chồng của con."CON HÃY YÊU ĐI,YÊU THA THIẾT NHƯ NGÀY XƯA MẸ ĐÃ YÊU CHA".......!!!!!
avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 4:43 pm

NÊN VÀ KHÔNG NÊN
Có những điều bạn nghĩ rằng nó sẽ làm bạn tốt hơn nhưng không phải vậy.

1. Không nên giấu diếm cảm xúc của mình quá nhiều.

Bạn nghĩ rằng mọi người sẽ yêu quý bạn hơn nếu lúc nào nụ cười cũng thường trực trên khuôn mặt bạn. Đôi khi điều đó là đúng, người ta sẽ thấy bạn là một người đáng yêu, lạc quan và dễ gần. Nhưng nếu phải giả tạo quá nhiều như vậy, bạn sẽ tự mang đến cho mình sự mệt mỏi. Và chuyện cười cả ngày sẽ biến bạn thành một người bị chai sạn cảm xúc. Tốt nhất là hãy thể hiện rõ tình cảm thật của mình, hãy buồn khi bạn buồn, hãy khóc khi bạn muốn khóc, và gào lên khi bạn sợ hãi. Đừng bao giờ đeo cái mặt nạ cho mình bởi nếu bạn làm như vậy thì bạn cũng sẽ chỉ nhận được những nét mặt tương tự mà thôi.


2. Không nên tỏ ra quá thận trọng.

Tất nhiên biết thận trọng là tốt nhưng để thận trọng thành rón rén thì hỏng hẳn. Bạn đang muốn đi làm thêm nhưng lại sợ không biết mình có đủ khả năng hay không? Bạn không dám kêu khi thấy một tên cướp đang móc ví của người bên cạnh mình vì sợ nó..... đánh mình.Bạn thấy mình có khả năng thiết kế nhưng không dám đi thi vì sợ. ...trượt. Nếu thận trọng kiểu đó thì chắc chắn bạn không thể đạt được thành công và cũng không được nếm trải cảm giác thử thách. phải mạnh dạn hơn và làm bất kỳ việc gì khi có cơ hội. Hãy tập ngã trước khi biết đứng vững.

3. Không nên xây dựng quá nhiều tham vọng.

Bạn muốn là người thật thành công, bạn muốn có thật nhiều tiền, bạn muốn đạt được những địa vị thật cao trong xã hội, bạn muốn có mọi thứ và bạn cắm đầu theo đuổi những tham vọng xa vời đó. Bạn có hiểu thành công nghĩa là gì không? Thay vì cố gắng giành được mọi thứ, bạn hãy cố gắng đạt được những gì thích hợp và tốt nhất cho bản thân bạn. Điều gì quan trọng và cần thiết nhất cho bạn trong thời điểm hiện tại? Hãy tự lên kế hoạch cụ thể và thực hiện từng bước một. Chúng ta có thể làm được bất kỳ việc gì nhưng không có nghĩa là chúng ta có thể làm được tất cả mọi việc, hai khái niệm đó hoàn toàn khác nhau đấy.

4. Không nên quá xét nét bản thân mình.

Bạn luôn lo lắng cho rằng mình kém cỏi nhất quả đất, bạn cảm thấy ai cũng hơn mình, đôi khi bạn cảm thấy mình thật vô dụng và sự có mặt của bạn quả là thừa thãi. Đây là một trong những cách tự giết mình hiệu qủa nhất. Hãy hiểu rằng ai cũng có cá tính và tài năng riêng của mình. Vấn đề bây giờ là bạn phải phát huy và chứng tỏ nó cho mọi người thấy, chứ không phải rầu rĩ và buông xuôi như vậy. Nếu bạn không yêu bản thân bạn thì sẽ chẳng ai yêu bạn đâu. Thứ duy nhất hoàn toàn thuộc về bạn chính là bạn thân bạn. Hãy giữ gìn và làm cho mọi người cảm thấy nó tuyệt vời thế nào nhé.

5. Và những gì bạn nên ghi vào bộ nhớ.

- Nên yêu quý và tự đối xử tốt với bản thân bạn giống như bạn đối xử với những người bạn yêu quý.

- Hãy đối xử với mọi người theo cách mà bạn muốn mọi người đối xử lại với mình.

- Không phải quá cổ hủ nhưng bạn cũng đừng bỏ qua những gì thuộc về truyền thống, hãy biết kính trọng những người hơn tuổi mình.

- Dành thời gian chú ý đến sức khoẻ của mình
avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 4:44 pm

CÓ NHỮNG ĐIỀU KHÔNG THỂ QUÊN TRONG CUỘC SỐNG
1. Cho mọi người nhiều hơn là họ mong chờ và hãy làm điều đó thật nhiệt tình.

2. Ghi nhớ những bài thơ bạn yêu thích.

3. Đừng vội tin những gì bạn nghe.

4. Khi bạn nói yêu ai đó, hãy hiểu hết nghĩa của những từ ngữ ấy.

5. Khi bạn nói xin lỗi, hãy nhìn vào mắt người bạn đang xin lỗi.

6. Hãy đính hôn ít nhất là 6 tháng trước khi bạn kết hôn.

7. Tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên.

8. Đừng bao giờ cười vào những ước mơ của người khác.9. Hãy yêu một cách sâu sắc và đam mê. Có thể bạn sẽ bị tổn thương, nhưng đó là cách duy nhất bạn học sống một cách hoàn hảo.

10. Khi không đồng ý điều gì, hãy đấu tranh một cách công bằng.

11. Đừng phán xét ai qua nhân thân hay hoàn cảnh xuất thân của họ.

12. Hãy bắt chính mình nói chậm nhưng suy nghĩ nhanh.

13. Khi ai đó hỏi bạn những câu hỏi mà bạn không muốn trả lời, hãy mỉm cười và hỏi lại "Tại sao bạn lại muốn biết điều đó?"

14. Một tình yêu lớn và những khám phá vĩ đại cũng bao gồm những rủi ro to lớn.

15. Hãy liên lạc với mẹ bạn thường xuyên nếu bạn sống xa nhà.

16. Theo đuổi 3 điều: tôn trọng bản thân, tôn trọng người khác và có trách nhiệm với những việc mình làm.
17. Đừng để 1 cuộc đấu khẩu nhỏ làm tổn thương 1 tình bạn lớn.

18. Khi bạn nhận ra bạn vừa gây ra lỗi lầm, hãy nhanh chóng sửa sai.

19. Mỉm cười khi nhấc điện thoại lên, người gọi sẽ nghe được điều đó trong giọng nói của bạn.

20. Tranh thủ thời gian ở một mình.

21. Hãy mở rộng đôi cánh tay bạn để thay đổi, nhưng đừng để mất đi giá trị của chính mình.

22. Hãy nhớ sự im lặng thỉnh thoảng là câu trả lời tốt nhất.

23. Đọc nhiều sách. Tivi không thay thế được điều này.

24. Sống 1 cuộc sống tốt và đức hạnh, để sau này về già nghĩ lại, bạn sẽ muốn sống 1 cuộc đời như thế lần thứ hai.

25. Mức độ tình yêu trong gia đình bạn luôn là nền tảng cuộc sống của bạn. Tất cả những gì bạn làm là tạo một mái nhà thanh bình và hoà thuận.

26. Khi bạn bất đồng với người yêu, hãy chỉ đề cập đến vấn đề hiện tại, đừng đụng chạm đến quá khứ.

27. Đừng chỉ nghe những gì người ta nói, hãy nghe tại sao họ nói như vậy.

28. Chia sẻ kiến thức của bạn. Đó là cách để khám phá ra sự bất tử.

29. Hãy đối xử tử tế với thiên nhiên.

30. Đừng bao giờ làm gián đoạn khi bạn đang được khen ngợi.

31. Ý thức được công việc của mình.

32. Đừng tin ai đó khi người ấy không nhắm mắt trong lúc bạn hôn người ấy!

33. Mỗi năm 1 lần, hãy đi đến nơi nào mà bạn chưa từng đến.

34. Nếu bạn làm ra nhiều tiền, hãy giúp đỡ mọi người. Đó là tài sản giá trị nhất.

35. Hãy nhớ, 1 mối quan hệ tốt nhất là khi tình cảm của bạn dành cho người đó vượt lên trên những gì bạn cần ở họ.

36. Hãy chiêm nghiệm thành công của bạn dựa trên những gì bạn phải từ bỏ để có được nó.

37. Sống với sự hiểu biết và kiến thức.

38. Đôi lúc cũng phải yêu và… nấu ăn một cách liều lĩnh

avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 4:44 pm

NỤ CƯỜI

Một nụ cười không làm mất mát gì cả, nhưng lại ban tặng rất nhiều. Nó làm giàu có những ai đón nhận nó mà không làm nghèo đi người sinh ra nó.Nụ cười chỉ nở trên môi trong khoảnh khắc phù du, nhưng ký ức về nó đôi khi tồn tại cả một đời. Người dù giàu sang đến đâu đi nữa cũng cần đến nụ cười, và người dù nghèo hèn cùng tột cũng sẽ được nụ cười làm cho trở nên giàu có.

Nụ cười nuôi dưỡng hạnh phúc trong gia đình, gầy dựng thiện ý trong làm ăn, và làm lớn mạnh mối tương giao trong tình bạn, mang đến sự thư giãn những khi ta mỏi mệt, niềm hi vọng những khi tuyệt vọng và ánh sáng những khi ta tăm tối trong muộn phiền.Nụ cười, cũng như tình yêu, là cái không thể mua bán vay mượn, hay thậm chí đánh cắp từ người khác. Bởi vì, khi đó, nó chỉ là cái gì đó khiên cưỡng và vô nghĩa. Có những người không bao giờ nở một nụ cười với bạn. Không hề gì, bạn cứ trải lòng mình ra và tặng họ nụ cười của bạn. Họ là những người không còn nụ cười để cho, vì lẽ đó, họ chính là những người cần nụ cười của bạn hơn ai hết.


Hãy tươi cười với mọi người. Chúng ta chẳng những không mất gì cả, mà trái lại, sẽ nhận được rất nhiều.
avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 4:44 pm

Lí do cho một tình yêu
Một cô gái hỏi bạn trai của mình:

- Tại sao anh yêu em?

- Sao em lại hỏi như thế, làm sao anh tìm được lí do chứ! Chàng trai trả lời.

- Không có lí do gì tức là anh không yêu em!

- Em không thể suy diễn như vậy được.- Nhưng bạn trai của bạn em luôn nói cho cô ấy biết những lí do mà anh ta yêu cô ấy.- Thôi được, anh yêu em vì em xinh đẹp, giỏi giang, nhanh nhẹn. Anh yêu em vì nụ cười của em, vì em lạc quan. Anh yêu em vì em quan tâm đến người khác.Cô gái cảm thấy rất hài lòng.Vài tuần sau, cô gái gặp một tai nạn khủng khiếp nhưng thật may, cô ấy vẫn còn sống. Bỗng nhiên cô trở nên cáu kỉnh vì cảm thấy mình vô dụng. Vài ngày sau khi bình phục, cô gái nhận được một lá thư từ bạn trai của mình:


“ Chào em yêu! Anh yêu em vì em xinh đẹp. Thế thì với vết sẹo trên mặt bây giờ anh không thể yêu em được nữa. Anh yêu em vì em giỏi giang nhưng bây giờ em có làm được việc gì đâu. vậy thì anh không thể yêu em được.Anh yêu em vì em nhanh nhẹn nhưng thực tế là em đang ngồi trên xe lăn. Đây không phải là lí do giúp anh yêu em.Anh yêu em vì nụ cười của em nhưng cả tháng nay rồi anh chẳng thấy em cười. Anh có nên yêu em nữa không?Anh yêu em vì em lạc quan. Bây giờ anh không yêu em nữa vì lúc nào em cũng nhăn nhó, than vãn. Anh yêu em vì em quan tâm đến người khác nhưng giờ đây mọi người lại phải quan tâm đến em qua nhiều. Anh không nên yêu em nữa. Đấy, em chẳng có gì khiến anh phải yêu em vậy mà anh vẫn yêu em. Em có cần một lí do nào nữa không, em yêu?”

Cô gái bật khóc và chắc chắn cô không cần biết một lí do nào nữa. Còn bạn, bạn có bao giờ hỏi những người thân của bạn lí do vì sao họ yêu bạn không?

Tình yêu đôi khi không nhất thiết phải cần một lí do.
avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 4:45 pm

Khi ta yêu

Khi người ấy đang có mặt ở đây mà bạn giả vờ thờ ơ rồi khi người ấy vắng mặt, bạn lại bắt đầu đi tìm kiếm.Lúc đó, bạn đã yêu...

Mặc dù xung quanh bạn có nhiều người luôn khiến cho bạn cười nhưng ánh mắt và sự chú ý của bạn chỉ luôn hướng về người ấy. Lúc đó, bạn đã yêu...

Mặc dù người ấy đã gọi điện về thông báo rằng máy bay hạ cánh an toàn nhưng không ai trả lời điện thoại. Bạn vẫn luôn chờ đợi cuộc gọi ấy.Lúc đó, bạn đã yêu...

Bạn luôn thích thú với một email ngắn ngủn từ người ấy mà lờ đi những email thật dài của nhiều người khác.Lúc đó, bạn đã yêu..


Khi bạn thấy mình không thể xóa đi tất cả những mẩu tin trong Inbox hay trong Send Items chỉ bởi vì một email từ người ấy.Lúc đó, bạn đã yêu...Khi bạn có một cặp vé đi xem phim. Điều đầu tiên bạn nghĩ đến là sẽ cùng đi với người ấy.Lúc đó, bạn đã yêu...Bạn luôn tự nhủ rằng "người ấy chỉ là bạn thôi" nhưng bạn nhận ra mình không tránh khỏi sự thu hút của người ấy. Lúc đó, bạn đã yêu...Khi bạn đọc những dòng chữ này, nếu ai có ai đó xuất hiện trong đầu bạn.Lúc đó, bạn đã yêu... và đã yêu người ấy...
avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 4:45 pm

SỐNG TRỌN VẸN TỪNG NGÀY

Trong một buổi diễn thuyết vào đầu năm học, Brian Dison-tổng giám đốc của tập đoàn CocaCola- đã nói chuyện với sinh viên về mối tương quan giữa nghề nghiệp với những trách nhiệm khác của con người.

“ Bạn hãy tưởng tượng cuộc đời như một trò chơi tung hứng. Trong tay bạn có năm quả bóng mang tên là: công việc, gia đình, sức khoẻ, bạn bè và tinh thần. Bạn đang tung chúng lên không trung. Bạn sẽ hiểu ngay rằng công việc là quả bóng cao su. Vì khi bạn làm rơi nó xuống đất, nó sẽ nảy lên lại. Nhưng bốn quả còn lại- gia đình, sức khoẻ, bạn bè và tinh thần- đều là những quả bóng bằng thủy tinh. Nếu bạn lỡ tay đánh rơi một quả, nó sẽ bị trầy xước, có tì vết, bị nứt, bị hư hỏng hoặc thậm chí bị vỡ nát mà không thể sửa chữa được. Chúng không bao giờ trở lại như cũ. Bạn phải hiểu điều đó và cố gắng giữ cho được sự quân bình trong cuộc sống của bạn.

Bạn làm thế nào đây?

Bạn đừng hạ thấp giá trị của mình bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân đặc biệt. Bạn chớ đạt mục tiêu của bạn vào những gì mà người khác cho là quan trọng. Chỉ có bạn mới biết rõ điều gì là tồt nhất cho chính mình.
Bạn chớ nên thờ ơ với những gì gần gũi với trái tim của bạn. Bạn hãy nắm chắc lấy như thể chúng là những phần trong cuộc sống của bạn. Bởi vì nếu không có chúng, cuộc sống của bạn sẽ mất đi ý nghĩa.
Bạn chớ để cuộc sống trôi qua kẽ tay vì bạn cứ đắm mình trong quá khứ hoặc ảo tưởng về tương lai. Chỉ bằng cách sông cuộc đời mình trong từng khoảnh khắc của nó, bạn sẽ sống trọn vẹn từng ngày của đời mình.
Bạn chớ bỏ cuộc khi bạn vẫn còn điều gì đó cho đi. Không có gì là hoàn toàn bế tắc mà nó chỉ thật sự trở nên bế tắc khi bạn thôi không cố gắng nữa. Bạn chớ ngại nhận rằng mình vẫn chưa hoàn thiện. Đó chính là sợi chỉ mỏng manh ràng buộc mỗi người chúng ta lại với nhau. Bạn chớ ngại mạo hiểm. Nhờ mạo hiểm với những vận hội của đời mình mà bạn biết cách sống dũng cảm. Bạn chớ khóa kín lòng mình với tình yêu bằng cách nói bạn không có thời gian yêu ai. Cách nhanh nhất để nhận được tình yêu là hãy cho đi. Cách chóng nhất để đánh mất tình yêu là niú giữ thật chặt, còn cách tốt nhất để giữ tình yêu là bạn hãy chắp cho nó đôi cánh. Bạn chớ băng qua cuộc đời nhanh cho đến nỗi không những bạn quên mất nơi mình sống mà còn có khi quên cả bạn định đi về đâu.

Bạn chớ quên nhu cầu tình cảm lớn nhất của con người là cảm thấy mình được đánh giá đúng.
Bạn chớ ngại học. Kiến thức không có trọng lượng. Nó là kho báu mà bạn có thể luôn mang theo bên mình một cách dễ dàng. Bạn chớ phí phạm thời gian hoặc lời nói một cách vô trách nhiệm. Cả hai điều đó một khi mất đi sẽ không khi nào bắt lại được. Cuộc đời không phài là một đường chạy mà nó là một lộ trình mà hãy thưởng thức từng chặng đường mình đi qua.
Quá khứ đã là lịch sử. Tương lai là một màu nhiệm. Còn hiện tại là một món quà của cuộc sống, chính vì thế chúng ta gọi đó là tặng phẩm (*).

* Chú thích: Present -cách chơi chữ trong tiếng Anh- có nghĩa là hiện tại, đồng âm với tặng phẩm.
avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 5:05 pm

Sức mạnh của Nụ
cười


Smile at each other, smile at your wife, smile at your husband, smile at
your children, smile at each other -- it doesn't matter who it is -- and that
will help you to grow up in greater love for each other.

Tôi viết ra điều này
từ kinh nghiệm bản thân mình. Một ngày nọ, mệt mỏi sau một ngày làm việc, tôi
bước từ sở làm về với khuôn mặt nặng trĩu. Thế rồi một người chẳng quen biết gì
trên xe điện mỉm cười với tôi, và theo phản xạ, tôi cũng cười đáp lại. Đột
nhiên, mọi mệt nhọc trong tôi dường như tan biến.Có một câu chuyện
của Saint Exupéry mà tình cờ tôi đọc được. Những người say mê văn học không xa
lạ gì với tác giả cuốn Hoàng tử bé. Ông từng là phi công tham gia chống phát xít
trong Thế Chiến II. Từ những năm tháng này, ông đã viết ra Nụ cười. Tôi không
biết đây là một tự truyện hay một truyện hư cấu, song tôi tin rằng nó có thật.
Trong truyện, Saint Exupéry là một tù binh bị đối xử khắc nghiệt và ông nghĩ
rằng nay mai mình sẽ bị xử bắn như những người khác. Ông viết :
"Tôi trở nên quẫn trí.
Bàn tay tôi co giật và rút từ túi ra một điếu thuốc. Nhưng tôi lại không có
diêm. Qua chấn song, tôi nhìn thấy người cai tù. Anh ta không thấy tôi, nên tôi
đành gọi:
-Xin lỗi, anh có lửa
không ?
Anh nhún vai rồi tiến
lại gần. Khi rút que diêm, tình cờ mắt anh nhìn vào mắt tôi. Ngay lập tức, tôi
mỉm cười. Tôi chẳng hiểu tại sao mình lại làm như thế. Có lẽ vì khi muốn làm
thân với ai đó, người ta dễ dàng nở một nụ cười.
Lúc này, dường như có
một đốm lửa bùng cháy ngang kẽ hở giữa hai tâm hồn chúng tôi, giữa hai trái tim
con người. Tôi biết anh ta không muốn, song do tôi cười nên anh ta phải mỉm cười
đáp lại. Anh bật diêm, đến gần tôi hơn, nhìn thẳng vào mắt tôi và miệng vẫn
cười. Giờ đây, trước mặt tôi không còn là một viên cai tù phát xít mà chỉ còn là
một con người.
-Anh có con không ? -
Anh ta hỏi tôi.
-Có - Tôi đáp, và lôi
từ túi ra chiéc bóp có hình gia đình mình. Đoạn anh ta cũng lôi từ túi ra tấm
hình của những đứa con và bắt đầu kể những hi vọng của anh đối với chúng.
Đôi mắt tôi nhòa lệ.
Tôi biết rằng mình sắp chết và chẳng bao giờ gặp lại người thân. Anh ta cũng
khóc.
Đột nhiên, không nói
một lời, anh ta mở khóa và kéo tôi ra khỏi buồng giam. Anh lặng lẽ đưa tôi ra
khỏi thành phố, thả tôi ra rồi quay trở về.
Thế đó, cuộc sống của
tôi đã được cứu rỗi nhờ một nụ cười. Từ khi đọc được câu chuyện này, tôi nghiệm
ra được nhiều điều. Tôi biết rằng bên dưới mọi vỏ bọc mà chúng ta tạo ra để bảo
vệ mình, bảo vệ phẩm giá và vị thế của mình, bên dưới những điều này còn có một
cái thật quý giá mà tôi gọi là tâm hồn. Tôi tin rằng nếu tâm hồn bạn và tâm hồn
tôi nhận ra nhau thì chúng ta chẳng còn gì phải sợ hãi hay căm thù nhau. Nếu bạn
từng có khoảnh khắc gắn bó với người khác qua sức mạnh của nụ cười, thì tôi tin
bạn cũng đồng ý với tôi đó là một phép lạ nho nhỏ, một món quà tuyệt vời mà
chúng ta có thể dành cho nhau. Mẹ Theresa đã cảm nhận điều này trong cuộc sống
và bà đưa ra một lời khuyên chân thành : "Hãy mỉm cười với nhau, mỉm cười với vợ
bạn, với chồng bạn, với con bạn và với mọi người - dù đó là ai, vì điều này sẽ
giúp bạn lớn lên trong tình yêu của nhau".

cườ
avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 5:06 pm

tất cả là cuộc sống.Có những ước mơ sẽ vẫn chỉ là ước mơ dù cho ta có
nỗ lực đến đâu nhưng nhờ có nó ta mạnh mẽ hơn, yêu cuộc sống hơn và biết cố gắng
từng ngày


Có những lời hứa cũng vẫn chỉ là lời hứa dù ta có
mãi chờ đợi bởi nguời hứa đã không còn nhớ, nhưng nhờ có nó ta biết hi vọng và
mong chờ.


Có những ước hẹn cũng sẽ chỉ là ước hẹn nếu một mai
một người đã bỏ đi, nhưng nhờ có nó đã có những giây phút thật sự tuyệt vời.


Có những nỗi đau vẫn mãi là nỗi đau một khi ta
không thể thoát khỏi chúng, nhưng nhờ có nó ta đã trưởng thành hơn


Có những sai lầm sẽ mãi là sai lầm và ta đau khổ khi nhận ra mình sai lầm
nhưng nhờ có nó bỗng giật mình: điều sai lầm duy nhất của ta là phủ nhận những
gì trái tim ta thật sự cảm nhận.Có những lần
tình cờ gặp nhau đơn giản chỉ biết mặt nhau hay thậm chí chẳng để ý tới, nhưng
nhờ có nó ta chợt nhận ra : vô tình gặp nhau ba lần đó là nhân
duyên.

Có những người bạn đơn giản chỉ là người quen, nhưng nhờ có họ ta nhận
rằng tên bạn thân của ta tuyệt vời lắm.

Có một nguời sẽ luôn chỉ là một của thế giới nhưng
mãi mãi là cả thế giới của một người và nhờ có người ấy ta đã có một tình yêu.

những cuộc tìm kiếm đơn giản chỉ là tìm kiếm nhưng nhờ có nó ta hiểu rằng tình
yêu là giữa một biển người vẫn tìm thấy nhau.

Và sẽ có những người làm nên tất cả vì họ có ước
mơ; họ tin vào lời hứa; họ có những lời ước hẹn; họ đã trưởng thành từ nỗi đau;
họ nhận ra sai lầm; họ có một người bạn thật sự và vì bên họ còn có một tình
yêu.
avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 5:07 pm

thành công và thất bại.


Người thành công biết chính xác những gì mình muốn, tin tưởng vào khả
năng của mình và sẵn sàng cống hiến hết thời gian của cuộc đời để đạt được điều
đó.

Người thất bại không có mục đích cụ thể cho cuộc sống, luôn tin rằng mọi
thành công đều là kết quả của vận may và chỉ thật sự bắt tay vào việc khi có sự
tác động từ bên ngoài.


Người thành công có khả năng ảnh hưởng đến những người xung quanh và hợp
tác với họ trong thái độ thân thiện.

Người thất bại tìm thấy khuyết điểm của mình ở người khác.


Người thành công chỉ bày tỏ ý kiến về những điều mình biết và họ hoàn
toàn có thể thực hiện điều đó một cách rất khôn ngoan.


Người thất bại phát biểu ý kiến về mọi vấn đề mà họ chỉ biết chút ít hoặc
hoàn toàn không có một chút kiến thức gì về chúng.

Người thành công dung hoà quan hệ với tất cả mọi người mà không quan tâm
đến lợi ích đạt được.


Người thất bại chỉ nuôi dưỡng quan hệ với những ai mà từ đó họ sẽ có
những thứ mà họ muốn.


Người thành công luôn trao dồi kiến thức và mở rộng lòng khoan dung. Họ
sống hướng đến quyền lợi chung của cộng đồng.


Người thất bại có trí tuệ hạn chế, sự vị kỷ chiến thắng lòng vị tha. Vì
vậy họ tách khỏi những cơ hội thuận lợi và mối quan hệ thân thiện với xã hội.


Người thành công theo kịp thời đại và xem đây là một trách nhiệm quan
trọng để biết được điều gì đang diễn ra.


Người thất bại chỉ quan tâm đến bản thân với những nhu cầu trước mắt và
bất chấp mọi thứ để thực hiện, không cần biết đó là điều tốt hay xấu.
avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 5:07 pm

Xin thầy hãy
dạy cho con tôi


Con tôi sẽ phải học
tất cả những điều này, rằng không phải tất cả mọi người đều công bằng, tất cả
mọi người đều chân thật. Nhưng xin thầy hãy dạy cho cháu biét cứ mỗi một kẻ vô
lại ta gặp trên đường phố thì ở đâu đó sẽ có một con người chính trực; cứ mỗi
một chính trị gia ích kỷ, ta sẽ có một nhà lãnh đạo tận tâm. Bài học này sẽ mất
nhiều thời gian, tôi biết; nhưng xin thầy hãy dạy cho cháu biết rằng một đồng
đôla kiếm được do công sức lao động của mình bỏ ra còn quý giá hơn nhiều so với
năm đôla nhặt được trên hè phố...


Xin thầy dạy cho cháu
biết cách chấp nhận thất bại và cách tận hưởng niềm vui chiến thắng. Xin hãy dạy
cháu tránh xa sự đố kỵ. Xin dạy cháu biết được bí quyết của niềm vui chiến thắng
thầm lặng. Dạy cho cháu biết được rằng những kẻ hay bắt nạt người khác nhất lại
là những kẻ dễ bị đánh bại nhất...


Xin hãy giúp cháu nhìn
thấy thế giới kỳ diệu của sách... nhưng cũng cho cháu có đủ thời gian để lặng lẽ
suy tư về sự bí ẩn muôn thuở của cuộc sống: đàn chim tung cánh trên bầu trời,
đàn ong bay lượn trong ánh nắng và những bông hoa nở ngát bên đồi xanh.Xin giúp
cháu có niềm tin vào ý kiến riêng của bản thân, dù tất cả mọi người xung quanh
đều cho rằng ý kiến đó hoàn toàn sai lầm...


Xin hãy dạy cho cháu
biết cách đối xử dịu dàng với những người hoà nhã và cứng rắn với những kẻ thô
bạo. Xin tạo cho cháu sức mạnh để không chạy theo đám đông khi tất cả mọi người
đều chỉ biết chạy theo thời thế.


Xin hãy dạy cho cháu
biết phải lắng nghe tất cả mọi người những cũng xin thầy dạy cho cháu biết cần
phải sàng lọc những gì nghe được qua một tấm lưới chân lý để cháu chỉ đón nhận
những gì tốt đẹp...


Xin hãy dạy cho cháu
biết cách mỉm cười khi buồn bã, xin hãy dạy cháy biết rằng không có sự xấu hổ
trong những giọt nước mắt.


Xin hãy dạy cho cháu
biết chế giễu những kẻ yểm thế và cẩn trọng trước sự ngọt ngào đầy cạm
bẫy.


Xin hãy dạy cho cháu
rằng có thể bán cơ bắp và trí tuệ cho người ra giá cao nhất, nhưng không bao giờ
cho phép ai ra giá mua trái tim và tâm hồn mình...


Xin hãy dạy cho cháu
ngoảnh tải làm ngơ trước một đám đông đang gào thét... và đứng thẳng người bảo
vệ những gì cháu cho là đúng...


Xin hãy đối xử dịu
dàng với cháu nhưng đừng vuốt ve nuông chiều cháu bởi vì chỉ có sự thử thách của
lửa mới tôi luyện nên được những thanh sắt cứng rắn.


Xin hãy dạy cho cháu
biết rằng cháu phải luôn có niềm tin tuyệt tối vào bản thân, bởi vì khi đó cháu
sẽ luôn có niềm tin tuyệt đối vào nhận loại.


Đây quả là một yêu cầu
quá lớn, tôi biết, thưa thầy. Nhưng xin thầy cố gắng hết sức mình, nếu được vậy,
con trai tôi quả thật là một cậu bé hạnh phúc và may
mắn
avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 5:09 pm

viết chữ lên cát.


Một câu chuyện kể rằng, có hai người bạn thân cùng bị lạc đường
trong sa mạc. Họ cứ đi, đi mãi và tới một lúc trong cuộc hành trình, họ bắt đầu
tranh cãi với nhau nên đi về hướng nào để thoát ra. Không kìm chế được sự bực
tức và tuyệt vọng, một người đã tát vào mặt người kia. Người bị đánh rất đau,
nhưng không nói gì, chỉ viết một dòng lên cát:" HÔM NAY, NGƯỜI BẠN THÂN
NHẤT ĐÃ TÁT TÔI".Họ lại đi tiếp, và gặp một ốc đảo với một hồ nước lớn. Người bạn bị đánh vì vội
vàng uống nước và tắm rửa nên đã bị trượt chân và bắt đầu chìm dần. Người bạn
kia vội nhảy xuống cứu anh ta lên. Khi mọi sự đã qua, người bạn bị đánh khắc
một dòng lên một phiến đá: "HÔM NAY NGƯỜI BẠN THÂN NHẤT ĐÃ CỨU TÔI" .Người bạn đã đánh cũng đã cứu anh ta thực sự ngạc nhiên nên hỏi: " Tại sao
khi tớ đánh cậu, cậu viết lên cát, còn bây giờ cậu lại khắc lên phiến đá?"Người kia mỉm cười và đáp :"Khi một người bạn làm ta đau, hãy viết lên cát
để ngọn gió của sự tha thứ thổi qua mang nó đi cùng. Còn khi điều tốt lành đến,
chúng ta nên khắc nó lên đá, như khắc thành kỉ niệm trong tim vậy, không cơn
gió nào có thể xóa đi được!"
avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 5:10 pm

Một bài học sâu sắc, ý nghĩa mà cuộc sống đã tặng cho em

Bản chất của thành công

Đã bao giờ bạn tự hỏi thành công là gì mà bao kẻ bỏ cả cuộc đời mình theo đuổi?
Phải chăng đó là kết quả hoàn hảo trong công việc, sự chính xác đến từng chi
tiết? Hay đó là cách nói khác của từ thành đạt, nghĩa là có được một cuộc sống
giàu sang, được mọi người nể phục? Vậy thì bạn hãy dành chút thời gian để lặng
mình suy ngẫm. Cuộc sống sẽ chỉ cho bạn có những người đạt được thành công theo
một cách giản dị đến bất ngờ.

Thành công là khi bố và con trai có dũng khí bước vào bếp, nấu những món ăn mẹ
thích nhân ngày 8-3. Món canh có thể hơi mặn, món cá sốt đáng lẽ phải có màu đỏ
sậm thì lại ngả sang màu… đen cháy. Nhưng nhìn mâm cơm, mẹ vẫn cười. Bởi vì hai
bố con không thể thành công trên “chiến trường” bếp núc, nhưng lại thành công
khi tặng mẹ “đoá hồng” của tình yêu. Một món quà ý nghĩa hơn cả những món quà
quý giá, hạnh phúc ấy long lanh in trong mắt mẹ.

Thành công còn là hình ảnh một cậu bé bị dị tật ở chân, không bao giờ đi lại
bình thường được. Từ nhỏ cậu đã nuôi ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá. Sau bao
nỗ lực khổ luyện, cậu bé trở thành cầu thủ dự bị trong một đội bóng nhỏ, và
chưa bao giờ được chính thức ra sân. Nhưng đó không phải là thất bại. Trái lại,
thành công đã nở hoa khi cậu bé năm xưa, với bao nghị lực và quyết tâm, đã
chiến thắng hoàn cảnh để theo đuổi ước mơ từ ngày thơ bé. Thành công ấy, liệu
có mấy người đạt được?

Sau mỗi mùa thi đại học, có bao “sĩ tử” buồn rầu khi biết mình trở thành “tử
sĩ”. Hai bảy điểm, cao thật đấy. Nhưng cao mà làm gì khi NV1 lấy tới hai bảy
phẩy năm? Đó thật ra không phải là thất bại, chỉ là khi thành công - bị - trì -
hoãn mà thôi. Cuộc sống vẫn chào đón họ với NV2, NV3. Quan trọng là họ đã nỗ
lực hết sức để khẳng định mình. Đó là ý nghĩa vẹn nguyên của các kỳ thi, và
cũng là bản chất của thành công.

Ngày còn nhỏ, tôi đã được đọc một câu chuyện rất xúc động. Chuyện kể về một cậu
bé nghèo với bài văn tả lại mẹ - người phụ nữ đã che chở cuộc đời em. Cậu bé
viết về một người mẹ với mái tóc pha sương, với đôi bàn tay ram ráp nhăn nheo
nhưng dịu hiền và ấm áp. Cậu kết luận rằng: bà ngoại là người mẹ - người phụ nữ
đã nâng đỡ em trong suốt hành trình của cuộc đời. Bài văn lạc đề, phải về nhà
viết lại. Nhưng đó mới chính là một tác phẩm thành công, bởi ở đó chất chứa
tình yêu thương của đứa cháu mồ côi dành cho bà ngoại. Liệu có thành công nào,
tình cảm nào thiêng liêng hơn thế?

Nhiều năm trước, báo chí từng vinh danh một cậu học trò nghèo thi đậu đại học
với vị trí thủ khoa. Đối với cậu, đó là một thành công lớn. Nhưng có một thành
công khác, lặng thầm mà lớn lao, đó là chiến thắng của một người cha gần 20 năm
trời đạp xích lô nuôi con ăn học. Bao niềm tin và hi vọng hiện lên trên gương
mặt vốn đã chịu nhiều khắc khổ. Và ngày con trai đậu đại học cũng là ngày tốt
nghiệp khoá - học - của - một - người - cha.

Tôi biết có một nữ sinh tốt nghiệp đại học với tấm bằng loại ưu gần hai mươi
năm trước. Với tài năng của mình, cô có thể gặt hái thành công trên con đường
sự nghiệp và danh vọng. Nhưng cô sinh viên năm ấy đã chấp nhận hi sinh những cơ
hội của đời mình để trở thành một người vợ đảm đang, một người mẹ dịu hiền của
hai cô công chúa nhỏ. Cho tới bây giờ, khi đã là một phụ nữ trung niên, Người
vẫn nói với tôi rằng: “Chăm sóc bố và hai con chu đáo, đối với mẹ đã là một
thành công lớn”. Mỗi khi nghe câu nói ấy, tôi lại rơi nước mắt. Gia đình là
hạnh phúc, là thành quả đẹp đẽ của đời mẹ, và chúng tôi phải cảm ơn mẹ vì điều
đó.

Con người luôn khát khao thành công, nhưng mù quáng theo đuổi thành công thì
thật là vô nghĩa. Bạn muốn mình giàu có, muốn trở thành tỷ phú như Bill Gates?
Vậy thì hãy gấp đồng tiền một cách cẩn thận rồi trao nó cho bà cụ ăn xin bên
đường. Với việc làm đẹp đẽ ấy, bạn sẽ cho mọi người hiểu được bạn không chỉ
giàu có về vật chất mà còn giàu có tâm hồn. Khi đó, bạn đã thực sự thành công.

Cũng có khi bạn ước mơ thành công sẽ đến với mình như đến với Abramovich - ông
chủ của đội bóng toàn những ngôi sao? Thành công chẳng ở đâu xa, chỉ cần bạn
dành thời gian chăm sóc cho “đội bóng” của gia đình bạn. Ở đó, bạn nhận được
tình yêu thương vô bờ bến, thứ mà Abramovich không nhận lại được từ những cầu
thủ của ông ta. Thành công đến với mọi người một cách giản dị và ngọt ngào như
thế!

Bạn được sinh ra, đó là một thành công vĩ đại của cha và mẹ. Trách nhiệm của
bạn là phải gìn giữ cho vẻ đẹp hoàn thiện của thành công ấy. Đừng bao giờ ủ ê
nghĩ rằng cuộc sống là một chuỗi của thất bại, bởi như một giáo sư người Anh
từng nói: “Cuộc sống này không có thất bại, có chăng là cách chúng ta nhìn nhận
mọi việc mà thôi”. Còn đối với tôi, thành công là khi ai đó đọc được bài viết
nhỏ này. Có thể sẽ chẳng được điểm cao, nhưng gửi gắm được những suy nghĩ của
mình vào trang viết, với tôi, đó là một thành công.

avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 5:11 pm

Tránh cho quần áo bị
phai màu


Khi phơi áo quần nên
lộn trái, chỉ để mặt trái tiếp xúc với nắng. Không phơi các loại vải có chất
ny-lông, tơ tằm và lụa trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
Ðối với quần áo bằng
sợi hóa học, tổng hợp, lần giặt đầu tiên nên bỏ thêm một ít muối ăn vào nước
giặt. Với quần áo may bằng các loại vải cao cấp khác, nên pha thêm một ít phèn
chua. Như vậy sẽ tránh hoặc giảm được sự phai màu của vải.
Quần áo mới nhuộm
về, hãy ngâm vào nước có pha phèn chua khoảng 2 tiếng. Sau đó giặt sạch rồi đem
phơi, quần áo sẽ ít bị phai màu hơn.
Quần áo nhuộm nên giặt, ngâm riêng, đề
phòng màu phai ra làm hỏng những bộ quần áo màu sáng khác.

avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 5:12 pm

Cách giặt khô các loại áo lông

Khi áo lông bẩn, bạn
nên giặt theo phương pháp tẩy khô, không nên giặt bằng nước. Có một vài cách
giặt khô nhanh, lại không làm hại tới màu, độ bền, độ ẩm của chất vải như sau
:
- Tẩy bụi bẩn trên áo: Khi áo dính bụi bẩn, bạn hãy dùng bàn chải có lớp
lông mềm, phủi sạch chỗ có vết bẩn (nhớ phủi nhẹ tay), tiếp đến phủi toàn bộ
chiếc áo.
- Lau, tẩy ố, dầu mỡ bám trên áo: Bạn hãy lấy chút bông gòn thấm tí
xíu xăng và chà nhẹ, vết ố sẽ hết khi tiến hành tẩy khô.
- Tiến hành tẩy khô:
Trước hết, bạn hãy chuẩn bị một chiếc chậu giặt thật sạch, đổ vào đó 70% nước
sạch và 30% xăng. Thả vào miếng vải dày vào ngâm trong chậu chừng 15 phút, rồi
lấy ra vắt hơi khô. Ðem miếng vải này trải lên quần, áo lông rồi lấy bàn là điện
là đều, liên tục 2-3 lần. Quần áo sẽ sạch. Tẩy khô bằng cách này vừa tiện mà lại
không làm hại áo.

avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 5:12 pm

Cách giữ gìn đồ dùng bằng da

Giày da quá cũ, phải
làm sao?

Giày da để lâu
ngày không sử dụng thì bị méo mó vì khô cứng. Muốn cho da mềm lại, bạn lấy nửa
trái chanh chà lên mặt da. Sau đó lấy giẻ chùi đi chùi lại cho thật khô, rồi mới
đánh si lên.


Cách giữ cặp
da luôn láng đẹp

Muốn cặp
da luôn láng đẹp, bạn đừng dùng si đánh giày thoa lên cặp vì khi bạn ôm vào
mình, quần áo sẽ bị lấm dơ. Thỉnh thoảng, bạn nên lấy khăn mềm thấm lòng trắng
trứng gà (đã đánh thật đều) chà lên lớp da ngoài. Sau đó bạn cứ để nguyên cho
thật khô.


Săn sóc ghế bọc
da


Các vật dụng có bọc da
như salon, băng, ghế... muốn được bền đẹp, bạn lấy tròng trắng trứng gà thêm vào
vài giọt chanh, đánh cho đều, lấy giẻ thấm hợp chất này chùi lên mặt da. Làm
cách này, mặt da sẽ bóng và tăng độ bền.

Ðối với vật dụng bằng vải giả da

Bây giờ da thuộc nguyên chất rất đắt, nên
người ta xài vải giả da nhiều hơn. Khi đồ xài bằng loại này bị mốc hay dính dơ,
bạn nhúng giẻ dầu hoặc xăng mà chùi, vải sẽ sạch đẹp trở lại. Bạn cũng có thể sử
dụng xà bông hòa với nước âm ấm mà chùi rửa

avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 5:13 pm

Cách là áo sơ mi

Là một chiếc áo sơ mi
rất đơn giản. Nhưng để chiếc áo được thẳng ly, cổ áo và ống tay không bị nhăn,
ly này không bị chồng lên ly kia thì không dễ chút nào. Bạn hãy thực hiện theo
chỉ dẫn sau để hài lòng với chiếc áo đã là xong.

Ðiều kiện cần

- Bạn phải có một chiếc bàn để là đồ và điều chỉnh nhiệt độ
phù hợp.
- Chuẩn bị một bình xịt nước.
- Dùng nước sạch xịt lên mặt áo để
làm ẩm vải hoặc nếu có điều kiện, bạn có thể dùng nước thơm (giá 10.000 - 25.000
đồng/chai). Loại nước này vừa làm thơm quần áo vừa làm cho vải
mềm.

Thực
hiện

Ống tay: Là măng-sét
tay trước tiên, sau đó xếp ống tay áo ngay ngắn rồi là dần lên đến vai. Xong mặt
này, mới là mặt kia và đối với ống tay kia cũng vậy.

Phần cầu vai và vai: Mặc ống tay vào mũi của
chiếc bàn, giữ cho nếp áo thật thẳng.
Thân áo: Là nẹp áo trước, sau đó là hai
thân áo rồi đến phần lưng. Cuối cùng là cổ áo. Bạn nhớ đưa bàn là thật khéo để
tránh cổ áo bị nhăn.


các nếp gấp

Ðối với những
nếp gấp xếp ly của áo, trước khi đặt bàn là lên cần phải xếp và vuốt cho chúng
nằm đúng vị trí và là từng nếp một. Tránh là chồng lên nhau tạo thành nhiều ly
bất đắc dĩ làm xấu chiếc áo.

Cần lưu ý khi ủi đồ

- Ðối với vải
cotton và vải linen nên xịt nước trước khi là. Xịt nước sẽ làm cho những nếp
nhăn dễ thẳng hơn.
- Nếu áo may bằng vải silk nên là mặt trái để giữ được độ
bóng, màu sắc và giữ đẹp bề mặt của vải.
- Là quần áo vải mỏng trước, sau đó
mới đến loại dày để tiết kiệm điện.
- Nhớ kiểm tra nhiệt độ của bàn là thường
xuyên để chỉnh cho phù hợp với từng loại vải.

avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by go19932008 on 21/1/2008, 5:13 pm

Ðánh bóng vật dụng bằng đồng hay thau

Vật dụng bằng đồng thau
xài lâu ngày bị lên ten xanh xám, muốn đánh bóng cho đẹp, bạn hãy trộn muối với
dấm ăn mà chà. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, rồi lau khô.
Ðối với những vật
dụng nho nhỏ bằng đồng thau, bạn có thể nấu sôi dấm có bỏ vô nhúm muối, rồi để
vật dụng vào, sau đó vớt ra xối nước rửa sạch, lau khô.

avatar
go19932008
Quyền Trượng Hồng Ngọc
Quyền Trượng Hồng Ngọc

Tổng số bài gửi : 1021
Age : 24
Registration date : 23/12/2007

Xem lý lịch thành viên http://hoicovay.com

Về Đầu Trang Go down

Re: nghệ thuật sống

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Trang 1 trong tổng số 3 trang 1, 2, 3  Next

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết