Tru Tiên

Go down

Tru Tiên

Bài gửi by Mr_Boy on 7/12/2007, 6:20 pm


Trước ngày lên ngôi phó vương của Quỷ Vương tông danh trấn giang hồ, Trương Tiểu Phàm (tức Quỷ Lệ) bề ngoài rất ngây ngô, bị xem là người thiếu thông minh, chậm chạp. Nhưng bên trong dáng dấp quê mùa ấy lại là một trái tim biết yêu say đắm, nồng nàn, mà người yêu đầu tiên làm phó vương này xót xa là Điền Linh Nhi, con gái cưng của Điền Bất Dịch (thủ tọa chi phái Đại Trúc phong của Thanh Vân môn).


Ban đầu, Điền Bất Dịch thâu nạp Trương Tiểu Phàm vốn là đứa trẻ mồ côi về làm đệ tử thứ bảy của mình lúc họ Trương mới 11 tuổi và con gái Điền Linh Nhi 13 tuổi. Ba năm sau, khi Điền Linh Nhi là thiếu nữ 16 tuổi dung mạo diễm lệ, nắm trong tay tiên gia pháp bảo có tên Hổ phách chu lăng với công năng diệu dụng bung ra thành một dải lụa đỏ, rồi đứng trên đó bay lên không trung để thi triển pháp lực, thì Trương Tiểu Phàm vẫn chỉ là một thiếu niên 14 tuổi, ngày ngày phải đi chặt trúc, rồi bị sai làm bếp, chỉ biết đứng dưới đất nhìn lên.
Tuy vậy, Điền Linh Nhi vẫn thích chơi đùa với Trương dưới thấp và bảo Trương phải gọi mình là "sư tỷ" (lớn hơn Trương 2 tuổi). Từ chỗ thân mật, cả hai lớn lên khắng khít bên nhau. Tự đáy lòng, một tình cảm man mác khác lạ đã len vào trái tim Trương. Và Trương đâu biết rằng trong lòng sư tỷ Điền Linh Nhi của Trương đã vấn vương một hình bóng khác: đó là Tề Hạo, một thanh niên tuấn tú có pháp lực và võ nghệ cao cường xét ra hơn hẳn Trương một trời một vực.
Vào một đêm dưới ánh trăng, bên đầm nước biếc, người con gái Trương muốn dành cả cuộc đời mình để chở che, âu yếm, là "Điền Linh Nhi sư tỷ" đã cùng Tề Hạo ôm choàng lấy nhau, bước sát bên nhau, thốt ra những lời tình tự trao nhau. Chứng kiến cảnh ấy "bỗng dưng Trương Tiểu Phàm muốn khóc, có điều gã không khóc được" và vốn mồ côi từ thuở nhỏ, bây giờ mất Điền Linh Nhi, họ Trương càng cô đơn hơn nữa.
Đến ngày Trương cùng Điền Linh Nhi đi dự Thất mạch hội võ - mỗi giáp tý (60 năm) mới mở một lần trên Thông thiên phong - Trương lại đau lòng khi thấy Điền Linh Nhi và Tề Hạo cười nói bên nhau. Sau nhiều trận quyết đấu trước hàng nghìn người, cả Điền Linh Nhi và Tề Hạo sáng lên như hai ngôi sao trên lôi đài, còn Trương Tiểu Phàm vẫn thui thủi một mình trong bóng tối. Nhưng một sự kiện kỳ diệu chính Trương lúc đầu cũng không hiểu được, đã bất ngờ đưa Trương vượt lên gây sấm chớp, khuất phục những cao thủ của Thanh Vân môn và trở thành một trong bốn người vào trận cuối cùng quyết đấu. Điều đó làm Điền Linh Nhi, Tề Hạo và các chi phái khác phải giật mình không dám xem thường một con người mà trước đó họ tỏ vẻ nhạo báng, cách xa, thậm chí còn ngầm ý khinh miệt nữa.
Dẫu bước lên hàng cao thủ, và đứng trên lôi đài trong trận quyết định, nhưng trái tim Trương Tiểu Phàm vẫn thổn thức nhìn xuống đám đông để mong gặp được hình bóng Điền Linh Nhi sư tỷ mà mình thầm thương nhớ đứng đâu đó, mặc dầu Trương biết chắc chắn Điền Linh Nhi không đứng một mình mà đứng với người yêu là Tề Hạo, khiến Trương lặng đi vì đau đớn và tỏ vẻ hoàn toàn thờ ơ với trận đấu mà nhiều người mong thắng.
Cũng vì điều ấy, khiến đối thủ của Trương là cô gái Lục Tuyết Kỳ vốn trẻ tuổi nhưng đạo lực thâm hậu và thông minh, đã lấy làm ngạc nhiên. Là đệ tử đắc ý của Thủy Nguyệt đại sư, tâm trí rất kiên định, nên Lục Tuyết Kỳ thần sắc không hề thay đổi đã điềm đạm sử dụng Thiên gia kiếm nhằm họ Trương tiến đánh. Ngược lại, trái tim đang yêu của Trương chỉ đang "khấp khởi hy vọng nhìn xuống dưới đài" để tìm bóng dáng Nhi nên Trương vẫn đứng bất động. Mãi đến khi thấy Lục Tuyết Kỳ động thủ, Trương Tiểu Phàm mới từ từ rút ra thanh Thiêu hỏa côn tức là thanh sắt mà khi được giao nấu ăn dưới bếp Trương vẫn thường dùng để cời lửa.
Hàng nghìn người mục kích bỗng bật cười khi thấy thanh cời bếp trong tay Trương lại dám đưa ra đối mặt với Thiên gia kiếm lẫy lừng. Nhưng họ đã lầm, thanh cời bếp đen đủi kia là loại pháp bảo cổ quái, hễ dính máu người là nó sẽ bắt đầu phát lên luồng sát khí trùm khắp âm dương. Vì thế khi nữ cao thủ Lục Tuyết Kỳ mặt lạnh như băng tuyết dùng Thiên gia kiếm phát quang đạo lực khiến máu trong người Trương Tiểu Phàm phải vọt ra khỏi miệng dính vào thanh Thiêu hỏa côn ấy thì nó bỗng chốc cựa mình như một sinh vật sống, tác động đến Trương, khiến Trương ngửa mặt lên trời hú một tràng dài man rợ và lập tức từ thanh cời lửa tầm thường kia bỗng nhoáng lên một lằn lam quang nhấp nháy kèm theo tiếng kêu lanh lảnh từ cõi vô hình truyền đến "lúc đầu còn khe khẽ không nhận rõ, sau dần dần vang to đến nhức óc inh tai khiến người ta chẳng còn nghe thấy bất kỳ âm thanh nào khác nữa. Vạn đạo lam quang lúc này đã hợp lại, tụ thành một ánh sáng khổng lồ từ trên cao bổ xuống, khí thế dũng mãnh hung hăng như muốn xẻ đôi dãy núi Thanh Vân vậy".
Ngay đó, cô gái xinh đẹp và kiêu hãnh vốn đại đệ tử của Thủy Nguyệt đại sư là Lục Tuyết Kỳ chỉ trong nháy mắt "khuôn mặt trắng mịn đỏ bầm, ọc ra một ngụm máu lớn, thành lớp mù sa bằng huyết bắn tung lên trước mặt mọi người". Lần đầu tiên trong lòng cô gái Lục Tuyết Kỳ tràn ngập tuyệt vọng và cũng lần đầu tiên cô hướng mắt nhìn về phía đối thủ trong một tâm trạng bồi hồi khó hiểu. Để rồi sau đó đã đem lòng âm thầm yêu thương Trương Tiểu Phàm lúc ấy đang biến dần theo làn bay màu đỏ khỏi lôi đài.
Vì sao Thiêu hỏa côn lọt vào tay Trương Tiểu Phàm? Vì sao bên ngoài bộ dạng ngốc nghếch kia của họ Trương lại ẩn giấu một đạo lực và võ công siêu phàm? Vì sao con người cô độc kia lại có thể nắm trong tay viên Phệ huyết châu vốn là một tà vật có sức hút hết tinh huyết của những loài có máu ? Vì sao Quỷ vương tông lại tôn vinh Trương Tiểu Phàm vốn là một con người bị hắt hủi, khinh miệt, trở thành phó vương của tông phái, mà không ai dám nhìn thẳng mặt Trương, và mỗi bước đi của Trương đều vấy máu nhân sinh? Con người vừa dịu dàng vừa ác độc, vừa thánh thiện vừa cô đơn của Trương là một ẩn số trong tiểu thuyết võ hiệp kỳ ảo Tru Tiên. Và câu trả lời liên hệ đến cái chết của hơn 200 người vô tội trong thôn Thảo Miếu chỉ trong một đêm, thủ phạm chỉ là một người. Lạ thay người này lại là Phổ Trí thần tăng, người có tâm huyết với đời?
Nhiều biến cố dị thường diễn ra trong bối cảnh có sự hưng thịnh quấy phá của ma giáo và yêu nhân đã giải mã những vấn nạn trên. Nhưng ở đây, hãy thử đọc những trang viết về Trương Tiểu Phàm trở thành Quỷ Lệ trong cảnh giới ma, gặp lại Lục Tuyết Kỳ vẫn còn giữ hơi ấm của một tình yêu bất tuyệt, như sau: "Phệ Hồn (của họ Trương) loang loáng ánh xanh, lan tỏa vào hào quang màu lam của Thiên Gia kiếm (của Lục Tuyết Kỳ). Hai pháp bảo đã từng kết oán ngàn năm, lúc này trông lại có phần hòa hợp... Lục Tuyết Kỳ mỉm cười, đăm đắm nhìn gã, người đàn ông đã bao lần vương vấn trong giấc mơ của nàng.
Một lúc lâu sau, nàng thì thầm: "Đừng nghĩ đến ngày mai, được không chàng?". Ánh trăng như tuyết, trải khắp nhân gian. Quỷ Lệ ngẩn ngơ nhìn nàng, ngắm gương mặt tuyệt mỹ và nụ cười dịu hiền, ngắm nét đắm đuối và nỗi buồn thảm ẩn sau vẻ tươi tắn ấy .... Đêm mênh mang. Gã lặng lẽ nắm tay nàng .... Là vui sướng? Hay là khổ đau? Không cần biết! Ngày mai là gì, ngày mai sẽ ra sao, hà cớ phải bận lòng? Hãy ôm vào lòng! Nhè nhẹ ôm nàng vào lòng ta".
Đó là câu cuối cùng của cuốn thứ 6 tiểu thuyết Tru Tiên ,bàng bạc chất kỳ ảo võ hiệp và mênh mang màu hoa nhớ muôn đời: màu của trái tim yêu ...
Tru Tiên là 1 tác phẩm võ hiệp xuất sắc của Tiêu Đỉnh , đc bình chọn là 1 trong "Tam Đại Kỳ Thư Internet" của Trung Quốc , còn có cả game online , ngoài ra còn có phim Tru Tiên , để vài bữa rãnh mình sẽ share đoạn giới thiệu phim cho mọi người.
Mọi người cho ý kiến nha , nếu thấy nhìu người thik , mình sẽ post lên cho mọi người cùng đọc :D
avatar
Mr_Boy
Rìu Sắt Đôi
Rìu Sắt Đôi

Tổng số bài gửi : 131
Age : 24
Registration date : 30/11/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tru Tiên

Bài gửi by Admin on 8/12/2007, 12:42 pm

Rất tiếc nhưng sẽ không có ai vô đọc đâu, đau mắt!!!Đừng post làm chi cho tốn công!

_________________
Hận đời đen bạc
Hận kẻ phụ tình
Lấy máu tim mình
Viết nên bảy chữ
"Sống và làm việc theo pháp luật"
avatar
Admin
Búa Đồ Chơi
Búa Đồ Chơi

Tổng số bài gửi : 504
Age : 24
Registration date : 29/11/2007

Xem lý lịch thành viên http://x1nkpro.roomforum.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Tru Tiên

Bài gửi by cuty on 8/12/2007, 12:45 pm

Đúng . Tiếc là vậy .
avatar
cuty
Rìu Chiến Vàng
Rìu Chiến Vàng

Tổng số bài gửi : 668
Age : 25
Location : Thừa tiền tình tắt thiếu tiền tình theo .
Registration date : 03/12/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tru Tiên

Bài gửi by susu_kachan on 8/12/2007, 1:55 pm

Box văn học chi mà nồng nặc mùi kiếm hiệp thế này ??? :-o :shock:
avatar
susu_kachan
Rìu Sắt Đôi
Rìu Sắt Đôi

Tổng số bài gửi : 124
Age : 24
Location : Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho..lòi tiền ra.
Registration date : 30/11/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tru Tiên

Bài gửi by TaThan on 8/12/2007, 3:45 pm

rat'tiec'neu'kon ho.mun'doc.cung~ko doc duoc vi`wa'nho~ :cyclops:
avatar
TaThan
Rìu Bạc Đôi
Rìu Bạc Đôi

Tổng số bài gửi : 226
Age : 24
Location : Nước mắt giainhân làm naolòng QuânTửHào Kiệt thời nào chẳng chếtvì hồng nhan
Registration date : 06/12/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tru Tiên

Bài gửi by trum nk on 9/12/2007, 12:35 pm

Ê! "TÈ THẦN", THI AI SÁNG MẮT HƠN HẢ MÀY
avatar
trum nk
Rìu Bạc Đôi
Rìu Bạc Đôi

Tổng số bài gửi : 240
Age : 24
Location : ĐỜI LÀ CÁI ĐINH MÀ TA LÀ CÁI BÚA.
Registration date : 05/12/2007

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Tru Tiên

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết